Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường phản ứng như thế nào?

0
6901

Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai thường sẽ đi từ trạng thái shock, bất ngờ, sau đó đến vui mừng và đôi chút hồi hộp. Thêm vào đó, người đàn ông yêu bạn cũng sẽ mong muốn được nhanh chóng kết hôn cùng bạn. Nhưng một số người đàn ông khi họ không yêu bạn thì sẽ có những biểu hiện khác.

Có rất nhiều trường hợp dẫn đến việc một người phụ nữ mang thai khi đang trong một mối quan hệ. Đó có thể là do hai người đã đi tới một mối quan hệ bền vững và sẵn sàng chuẩn bị chờ đón một thiên thần nhỏ đến bên cuộc sống của cặp đôi. Cũng có thể là cặp đôi chưa sẵn sàng nhưng do không dùng biện pháp an toàn hoặc biện pháp an toàn không tác dụng 100% nên dính bầu. Những trường hợp khác nhau sẽ dẫn tới phản ứng của đàn ông khác nhau.

tâm lý đàn ông khi người yêu có thai
Đàn ông nghe tin người yêu có thai thường có phản ứng gì?

1. Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai đầu tiên là kinh ngạc

Khi một cô gái nói với người yêu rằng minh đã có thai, cảm xúc đầu tiên chắc chắn anh ấy bị sốc, nếu cả hai chưa dự định có thai và vẫn dùng biện pháp an toàn. Đối mặt với một điều kỳ lạ và đột ngột như vậy, nỗi sợ hãi của đàn ông là bình thường.

2. Phản ứng của con trai khi bạn gái có bầu là hạnh phúc

Tiếp theo, sau một vài khoảnh khắc bị shock, một người đàn ông yêu bạn sẽ bình tâm lại và cảm thấy sự hạnh phúc ngập tràn trong trái tim.

tâm lý đàn ông khi người yêu có thai
Kinh ngạc và hạnh phúc là hai trạng thái đầu tiên

Khi nghe bạn gái nói rằng cô ấy đã có thai, anh ấy vô cùng ngạc nhiên, không tin nổi và khóc trong hạnh phúc vì sắp được làm bố. Đây là phản ứng phổ biến của những cặp đôi đã yêu nhau bền vững và người đàn ông thực sự muốn gắn bó phần đời còn lại với bạn.

Anh ấy rất vui vì cuối cùng hai bạn cũng có được kết tinh của tình yêu. Anh ấy rất hoan nghênh sự xuất hiện của một đứa trẻ.

3. Người đàn ông bắt đầu lo lắng

Ngay khi bạn mang thai, bạn trai bạn có thể sẽ bắt đầu lo lắng. Bởi anh ấy muốn có con vào một ngày nào đó, và trở thành một người cha là điều mà nhiều người trong số họ mong chờ. Nhưng không phải là ngay thời điểm hiện tại.

Có thêm một em bé sắp chào đời đồng nghĩa với việc người đàn ông đang chưa ổn định mọi thứ cần phải cố gắng nhiều hơn. Họ phải làm việc chăm chỉ hơn để có đủ chi phí nuôi dạy em bé. Họ cũng cần phải học thêm rất nhiều thứ để chăm sóc tốt được cho người phụ nữ trong suốt thời kỳ mang thai, sau khi sinh con. Đàn ông đàng hoàng chưa lường trước được điều gì xảy ra. Bởi vậy, họ sẽ bắt đầu lo lắng cho bạn, sợ bạn ốm nghén, đau nhức, đi lại khó khăn.

tâm lý đàn ông khi người yêu có thai
Cả 2 có thể lo lắng khi chưa sẵn sàng chào đón em bé

Và sau khi lo lắng, họ biểu hiện bằng cách chăm sóc bạn nhiều hơn, quan tâm bạn nhiều hơn. Bằng cách này, anh ấy cho bạn biết rằng anh ấy yêu bạn, và bạn có thể yên tâm chờ đợi khoảnh khắc hạnh phúc khi con mình chào đời.

Xem thêm:

4. Tâm lý đàn ông khi người yêu có thai là bình tĩnh

Nếu một chàng trai không định dành phần đời còn lại của mình với bạn, anh ta sẽ không thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà chỉ quan tâm tới cảm xúc của bản thân. Và điều này có thể khiến bạn có thai.

Do đó, người đàn ông nghe tin người phụ nữ của mình mang thai, trên mặt họ không có một tia sóng nào. Anh ta bình thản như đang nghe dự báo thời tiết. Lý do là bởi, bạn mang thai hay không cũng không ảnh hưởng tới những dự định trong tương lai của anh ta. Anh ta không có ý định kết hôn cùng bạn hay lo lắng cho 2 mẹ con bạn.

Người đàn ông như vậy thường là kẻ ăn chơi trác táng, có thể ngay cả bản thân anh ta cũng không đếm được có bao nhiêu phụ nữ mang thai con của anh ta. Nếu gặp trường hợp này, anh ta có thể sẽ bắt đầu dụ dỗ bạn nên phá thai. Và đưa ra hàng loạt lý do như chưa có công việc ổn định, chưa có nhà riêng,… để thuyết phục bạn. Thực tế, nếu bạn nghe theo anh ta phá thai thì chắc chắn sau đó anh ta sẽ cao chạy xa bay.

Đàn ông có thể thuyết phục bạn phá thai
Đàn ông có thể thuyết phục bạn phá thai

5. Đàn ông cảm thấy nghi ngờ khi người yêu có thai

Khi một người con gái thông báo mình đã mang thai, không ít trường hợp đàn ông tỏ ra nghi ngờ. Họ có thể cho rằng đó không phải là con họ. Họ sẽ dùng những lời lẽ nghi ngờ để gây tổn thương cho một người phụ nữ mang thai. Anh ta có thể cáo buộc bạn gái nói dối anh, nói rằng cô nói với anh rằng cô không thể có con của anh ta vì vấn đề sức khỏe của anh ta.

Đàn ông cảm thấy nghi ngờ khi người yêu có thai
Đàn ông cảm thấy nghi ngờ khi người yêu có thai

Đối với những người đàn ông như vậy, bạn nên dũng cảm rời bỏ. Vì một người phụ nữ đang mang thai rất nhạy cảm, dễ tổn thương. Vì vậy, cần được chăm sóc, quan tâm nhiều hơn.

Như vậy, trên đây là những phân tích về tâm lý đàn ông khi người yêu có thai. Mỗi một người đàn ông với tình yêu dành cho người ấy khác nhau, hoàn cảnh khác nhau sẽ dẫn tới những phản ứng khác nhau. Chính những phản ứng này sẽ là một cách để bạn biết được người ấy có yêu mình hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây