Tháp Đôi Petronas Ngọn Tháp Chọc Trời Của Malaysia

0
1854

Tháp đôi của Kuala Lumpur không chỉ là những tòa tháp thông thường mà trong tòa nhà, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị. Chẳng hạn như trung tâm mua sắm cao cấp với nhiều gian hàng. Tại đây còn có cây cầu cao nhất thế giới, có thể quan sát toàn cảnh thành phố!

1. Tháp Đôi Petronas được xây dựng khi nào?

Ngày 1 tháng 3 năm 1993, công trình được khởi công và đúng ba năm sau thì công trình hoàn thành. Tổng cộng, biểu tượng quốc gia có giá 1,8 tỷ đô la.

Ngày 1/8/1996 Tháp đôi Petronas chính thức khánh thành. Sau khi đo đạc đã cho kết quả các tòa tháp có chiều cao 451,9 mét, là tòa nhà cao nhất trên thế giới. Ngày nay, Tháp đôi Petronas là công trình xây dựng cao thứ mười hai trên thế giới.

Tháp Đôi
Hình ảnh của Tháp Petronas

Petronas là tên viết tắt của Petroliam Nasional Berhad và đây là công ty dầu khí lớn nhất ở Malaysia cũng thuộc sở hữu của nhà nước. Không có gì lạ khi trụ sở chính được đặt tại Tòa Tháp đôi. Trong tòa tháp thứ hai có các văn phòng của Huawei, Boeing, IBM, Reuters và Microsoft.

2. Có gì để xem ở Tháp đôi Petronas?

2.1 Suria KLCC

Dưới chân Tháp Petronas là Suria KLCC, một trung tâm mua sắm với diện tích không dưới 140.000 mét vuông. Điều này làm cho Suria trở thành một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất trong cả nước. Nó không chỉ bao gồm các cửa hàng sang trọng. Mà còn có một phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát, một trung tâm khoa học và thủy cung. 

Tháp Đôi
Trung tâm Suria KLCC

Suria KLCC có những nét gợi nhớ đến các trung tâm mua sắm cổ điển của châu Âu. Bao gồm nhiều cây xanh, sàn đá cẩm thạch trắng có hoa văn hình học, với các ô kính lộ thiên đón ánh sáng tự nhiên. Trong các cửa hàng là những nhãn hiệu sang trọng và cao cấp.

2.2 Công viên KLCC

Bản thân Công viên KLCC là một ốc đảo xanh tươi, rộng lớn. Đó là một công viên tuyệt đẹp để đi dạo. Có một khu vui chơi nước cho trẻ em nên các gia đình thường đến đây để giải trí.

Công viên KLCC cũng là nơi tốt nhất để chụp ảnh Tháp đôi Petronas. Bạn có thể chụp một vài bức ảnh toàn cảnh Tháp đôi tại công viên.

Tháp Đôi
Công viên KLCC

Xung quanh là công viên rất thoáng mát có thể chạy bộ, tản bộ. Nhưng mà điểm thu hút tuyệt đối ở đây là đài phun nước. Mỗi buổi tối, một buổi trình diễn ánh sáng và nước đặc biệt diễn ra ở đây, kèm theo âm nhạc thích hợp. Du khách có thể ngồi xuống một trong những chiếc ghế dài và tận hưởng buổi diễn!

2.3 Skybridge

Đây là điểm thu hút hàng đầu và là nơi duy nhất bạn phải trả tiền khi đến thăm Tháp đôi Petronas Towers. Trên tầng 41 và 42 có một cầu lớn nối hai tòa tháp. Để đảm bảo rằng cây cầu không bị gãy, nó được thiết kế để trượt thay vì gắn trực tiếp. Điều này cũng tạo sự độc đáo cho Tháp đôi Petronas. 

Tháp Đôi
Skybridge

Liên kết Tháp 1 và Tháp 2, cầu trên cao được treo ở độ cao 170 mét so với mặt đất và được hỗ trợ bởi một vòm ba bản lề bao gồm các ổ trục tròn khổng lồ ở chân và một cặp chân thép dài 51 mét. Điều này khiến nó trở thành cây cầu cao nhất thế giới! 

Cầu trên không được treo cách mặt đất 170 mét và dài 58,4 mét. Tổng cộng nó nặng 750 tấn. Bạn có thể thấy toàn cảnh thành phố từ trên cầu. 

3. Thời gian phù hợp để đến tham quan Tháp đôi 

Thời gian tốt nhất để tham quan Tháp đôi Petronas là vào buổi tối. Bạn có thể hẹn giờ để có thể xem màn trình diễn ánh sáng KLCC.

Hồ nhân tạo trong Công viên KLCC nằm ngay bên ngoài các tòa tháp có tổ chức trình diễn ban đêm. Lịch chiếu của Đài phun nước Âm thanh và Ánh sáng Hồ KLCC là 8 giờ tối, 9 giờ tối và 10 giờ tối hàng ngày. Tuy nhiên, lịch chiếu của Đài phun nước KLCC Lake Symphony Water Fountain là 7:30 tối, 8:30 tối và 9:30 tối.

Nếu bạn thích ngắm cảnh vào ban ngày, tôi khuyên bạn nên đi sớm trước giờ trưa. Sau đó, bạn có thể đi dạo quanh Công viên KLCC mà không sợ bị say nắng.

Tháp Đôi Petronas là niềm tự hào của quốc gia Malaysia, thể hiện sự giàu có và phồn thịnh của đất nước!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây