Thịt lợn bao nhiêu calo? Giảm cân ăn thịt lợn có tốt không?

0
563

Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu protein và được dùng phổ biến trên thị trường ở nhiều quốc gia. Nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong các bữa ăn hàng ngày. Vậy bạn có biết thịt lợn bao nhiêu calo không? Câu trả lời sẽ có ngay ngay sau đây.

1. 100g thịt lợn bao nhiêu calo?

Tùy theo mỗi vùng miền sẽ gọi tên là thịt lợn hoặc thịt heo. Vậy thịt heo bao nhiêu calo? Trong 100g thịt heo sẽ chứa khoảng 271 calo, cùng với 17.04g chất béo và 27.34g chất đạm. Ngoài ta, thịt heo còn chứa các vitamin A, C và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, sắt…

thịt lợn bao nhiêu calo

Thịt lớn bao nhiêu calo?

Tùy vào mỗi phương pháp chế biến khác thì món thịt heo sẽ chứa hàm lượng calo khác nhau:

 • 1 miếng thịt heo chín vừa: 239 calo.
 • 85g thịt heo nấu chín: 252 calo.
 • 85g thịt heo nạc mỡ nướng: 180 calo.
 • 85g thịt heo nạc nướng: 140 calo.
 • 85g thịt heo nạc mỡ tẩm bột chiên: 258 calo.
 • 85g xúc xích thịt heo: 276 calo.
 • 1 miếng thịt heo xông khói chín vừa: 37 calo.

2. 100g thịt lợn chứa bao nhiêu protein?

Sau khi biết thịt lợn bao nhiêu calo, cùng chúng tôi tìm hiểu về hàm lượng protein có trong thịt lợn như thế nào? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt lợn là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng protein dồi dào. Hàm lượng protein có trong thịt lợn như sau:

 • 100g thịt lợn: 25gr protein.
 • Thịt lợn ba chỉ (nửa nạc nửa mỡ): 16.5gr protein.
 • Thịt lợn nạc: 19gr protein.
 • Thịt lợn mỡ: 14.5 protein.

Trong thịt lợn nạc sẽ chứa hàm lượng protein cao giúp người dùng cảm thấy no lâu hơn, đồng thời tiêu thụ ít lượng thức ăn hơn. Mặc dù thịt lợn chứa hàm lượng calo cao hơn các loại thực phẩm khác, nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất để đốt cháy calo hiệu quả nhất. 

thịt lợn bao nhiêu calo

100g thịt lợn chứa bao nhiêu protein?

3. Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt heo là thực phẩm lành tính đối với sức khỏe không không gây kích ứng như thịt bò. Vì vậy, nhiều người thường chọn sử dụng thịt lợn vào trong bữa ăn hàng ngày. Hơn thế, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như:

3.1. Protein

Hàm lượng protein dồi dào trong thịt heo nên rất có lợi cho sức khỏe, có chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu giúp phát triển cơ bắp cho vận động viên thể hình, thể thao, người sau khi phẫu thuật hoặc người có nhu cầu cải thiện sức khỏe cho cơ bắp. Đặc biệt thịt heo chứa đến 89% hàm lượng protein.

3.2. Chất béo

Tùy vào từng bộ phận của phần thịt lợn mà có tỷ lệ chất béo khác nhau từ 10% đến 16%. Chẳng hạn, trong 100g thịt lợn xay được nấu chín sẽ chứa 7.7g chất béo bão hòa, 9.3g chất béo không bão hòa đơn và 1.9g chất béo không bão hòa đa. Tuy nhiên, hàm lượng axit linoleic liên hợp có trong thịt heo ít hơn rất nhiều so với thịt bò.

thịt lợn bao nhiêu calo

Chất béo có trong thịt lợn

3.3. Vitamin và khoáng chất

Thịt heo dồi dào các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động như:

 •  Vitamin B1 đóng nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể.
 • Vitamin B12 hỗ trợ cho quá trình hình thành máu và hoạt động chức năng não bộ.
 • Vitamin B6 giúp cải thiện quá trình hình thành các tế bào hồng cầu.
 • Vitamin B3 hỗ trợ quá trình tăng trưởng và hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể.

Ngoài ra, thịt heo còn chứa selen, kẽm, phốt pho giúp não bộ phát triển khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch tốt nhất, đồng thời giúp phát triển và duy trì sức khỏe cho cơ thể.

4. Giảm cân ăn thịt lợn có tốt không?

Với hàm lượng protein dồi dào trong thịt lợn mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm cân. Tuy nhiên bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời luyện tập thể dục thể thao để đốt cháy năng lượng bằng cách chạy với máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà. Say đây là những lợi ích của thịt heo đối với việc giảm cân.

4.1. Giúp duy trì, phát triển cơ bắp

Khi độ tuổi càng lớn thì việc duy trì khối lượng cơ bắp là điều quan trọng đối với sức khỏe. Nếu bạn không luyện tập thể dục thể thao và không có chế độ ăn uống hợp lý thì khối lượng cơ bắp sẽ thoái hóa dần theo độ tuổi. Đây là điều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nghiêm trọng nhất là dẫn đến mất cơ, làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Ăn thịt lợn giúp duy trì và phát triển cơ bắp

Chính vì thế mà ăn thịt lợn là cách tuyệt vời để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống để giảm cân, giúp duy trì và phát triển cơ bắp một cách đáng kể cho người tập luyện thể hình.

4.2. Cải thiện hiệu suất luyện tập

Trong thịt lợn chứa các loại amino axit có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp một cách tự nhiên, giúp cải thiện chức năng của cơ bắp và hoạt động thể chất của cơ thể. Đặc biệt, thịt lợn còn chứa Taurine, Beta -Alanine và Creatine hỗ trợ cải thiện hiệu suất tập luyện. 

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời ăn thịt lợn bao nhiêu calo. Từ đó, bạn có thể sử dụng thịt lợn vào chế độ thực đơn giảm cân của mình một cách hợp lý để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây