Những Loại Trà Hoa Nhất Định Phải Thử Một Lần

0
1130

Trà hoa là lọa trà được ủ cùng với mt số loài hoa đặc biệt, hoặc trà được pha chế cùng với hoa khô, đôi khi là hoa tươi. Trà hoa khi được ủ hoặc pha cùng hoa sẽ mang đến cho người uống hưng thơm được hòa quyện giữa hương thơm của trà lẫn hoa, vị ngọt thanh của hương hoa.

Trà hoa không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà chúng còn mang đậm hương thơm tự nhiên và dễ chịu của hoa cỏ. Sau đây là các loại trà được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Trà oải hương

Hoa oải hương không chỉ được sử dụng để làm tinh dầu, mùi hương đặc biệt của oải hương cũng được giới mê trà đưa vào tập công thức của mình.

Để có được một tác trà oải hương như ý, bắt đầu với 1/2 thìa oải hương khô hoặc tăng giảm lượng tùy thích nếu muốn hương vị trà đậm hoặc nhạt hơn. Bạn có thể thử trộn nó với các loại thảo mộc khác như hoa cúc để tạo nên một hương thơm nhẹ nhàng.

2. Trà cúc 

trà hoa
Trà hoa cúc

Thế giới của trà sẽ bớt thú vị đi nếu thiếu đi hoa cúc. Loài hoa cúc tuy nỏ bé nhưng lại phủ khắp các cánh đồng trên toàn thế giới. Chúng cũng được đánh giá cao về lợi ích sức khỏe và có hương vị riêng biệt.

Trà cúc là một trong những loại trà đầu tiên được sử dụng làm thuốc thảo dược. Cũng bởi đặc tính làm dịu và chữa bệnh của nó. Với hương vị ngọt nhẹ khi kết hợp với mật ong, táo, trà cúc là một lựa chọn tuyệt vời cho một buổi chiều se lạnh.

3. Trà Linden

Trà Linden hay bồ đề được làm từ hoa của cây bồ đề. Hoa bồ đề ngọt và hàm lượng chất nhầy cao, có kết cấu đặc và dính. Trà Linden chủ yếu được sử dụng để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh thông thường hoặc để thư giãn.

4. Trà hồng

Không có gì có thể đánh bại được vẻ đẹp của nụ hồng hay trà hoa hồng. Một tách trà ấm thoang thoảng hương hoa hồng sẽ làm xao xuyến tâm hồn bao người. 

trà hoa
Trà hoa hồng

Với hương thơm đặc trưng có phần nồng, bạn chỉ nên thêm vào ly 1 ít cánh hoa hồng là đã đủ cho một ngày dài. Bên cạnh đó, trà hoa hồng có phần hơi đắng hơn so với các loại khác.

5. Trà hoa dâm bụt

Hương vị tràdâm bụt thơm ngon và đẹp mắt đến khó tin kể cả khi uống nóng và lạnh. Trà hoa dâm bụt có màu đỏ rất đậm, hòa quyện với các loại thảo mộc và trái cây khác. Hãy thử sử dụng nó để pha trà đá giải khát vào mùa hè.

6. Trà Osmanthus

Hoa osmanthus nhỏ và cực kỳ thơm được lấy từ cây osmanthus. Đây là một loại cây chủ yếu được trồng ở các nước Châu Á. Chúng có một hương vị ngọt ngào, giống như đào. Osmanthus thường được thêm vào trà xanh hoặc trà đen.

7. Trà nhài

trà hoa
Trà nhài

Một trong những loại hoa phổ biến nhất để tạo hương thơm cho trà chính là hoa nhài. Người ta thường dùng những búp hoa nhài nhỏ, chưa nở để pha, thường nồng hơn trà xanh thơm thông thường. Nhưng trà nhài không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn có tác dụng giúp thư giãn và giảm lo lắng.

8. Trà nở

Trà nở, thường được gọi là nghệ thuật hoặc trà nở hoa. Đó là một loại trà đặc biệt, hoa “nở”  khi ngâm trong nước nóng. Chúng được làm bằng ít nhất một hoặc nhiều bông hoa được khâu khéo léo vào lá trà. Khi ở trong nước nóng, cả lá và hoa đều nở ra thành một bó hoa tuyệt đẹp. Loại trà này thường được pha trong ấm thủy tinh để có thể dễ dàng chiêm ngưỡng.

Cách pha trà

Hầu hết các loại trà có thể được pha bằng cốc ngâm trà hoặc các dụng cụ pha trà khác. Chúng không cần các loạily quá lớn. Tuy nhiên, sử dụng một ấm thủy tinh đơn giản có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thưởng thức vẻ đẹp của những cánh hoa, đặc biệt là hoa hồng, hoa cúc hoặc trà nở.

Dùng nước sôi và ngâm trà trong 2-3 phút. Nếu thấy hương vị chưa đậm đà, ngâm thêm 1-2 phút nữa. Một số loại hoa, chẳng hạn như hoa oải hương, có thể bị đắng nếu ngâm quá lâu. Trà nở có thể có một số vị đắng, vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để các viên trà nở ra.

Thử một tách trà hoa và một chiếc bánh ngọt có thể giúp bạn thư giãn và giảm stress rất nhiều. Hương thơm dịu nhẹ của các loại hoa hòa cùng hương vị đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn không thể chối từ. Hãy chọn cho mình một loại trà phù hợp nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây