Cách Làm Trà Tắc Mật Ong Thức Uống Dinh Dưỡng Dành Cho Mọi Người

0
1330

Vào những ngày hè oi bức, còn gì bằng được giải khát cơ thể bằng một ly trà tắc mật ong cơ chứ. Đặc biệt thứ đồ uống thơm ngon này lại còn có thể tự làm tại nhà mà không phải ra tiệm dưới cái nắng thiêu đốt. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm sau đây.

trà tắc mật ong
Ly trà tắc mật ong thơm ngon bổ dưỡng

Trước khi bắt đầu làm 1 ly trà tắc mật ong thơm ngon hãy tìm hiểu 1 chút về nó nhé.

1. Công dụng của trà tắc mật ong

Như đã đề cập ở trên, ngoài việc giải khát đây cũng là một loại nước uống mang đến tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Tắc là loại quả có chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ cũng như những dòng axit amin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đây đều là các chất nhu yếu cho cơ thể cần được bổ sung hàng ngày. Cùng có mật ong, thức uống này cung cấp cho cơ thể những chất nhu yếu giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt nhờ có trà xanh cũng giúp thức uống gia nâng cao lợi ích như dưỡng da, ngăn phòng ngừa ung thư, nâng cao cường sức khỏe tim mạch.

2. Những thứ cần chuẩn bị để pha chế trà tắc mật ong

  • Trà khô: 2 muỗng/hoặc trà túi lọc: 1-2 gói
  • Đường: 3 muỗng
  • Mật ong: 1-2 muỗng
  • Tắc: 7-8 trái
  • Nước đá
  • Dụng cụ: ly, muỗng khuấy, shaker
cua đồng kỵ gì
Mật ong là nguyên liệu làm nên vị thơm ngon

3. Các bước thực hiện trà tắc mật ong

  • Bước 1: Cho trà vào ngâm trong 350ml nước ấm khoảng 5 phút rồi nhúng nhiều lần cho trà tỏa vị ra nước (nếu dùng túi lọc). Sau đó bỏ túi trà ra, chỉ giữ lại phần nước cốt. Tắc rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Cho một ít nước sôi vào ly cùng với 3 muỗng đường và 1 muỗng mật ong rồi khuấy đều hòa. Tắc sau khi đã ráo nước đem cắt đôi rồi tách bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Nếu thích bạn cũng có thể bỏ cả vỏ vào trong nước cho thơm hơn.
  • Bước 3: Cho nước cốt trà vào shaker rồi cho hỗn hợp phía trên cùng với nước đá vào đậy nắp, lắc đều tay.
  • Bước 4: Cho trà tắc mật ong ra ly, có thể trang trí thêm bằng nửa trái tắc là có thể thưởng thức ngay rồi.

4. Lưu ý khi pha trà tắc mật ong

Khi pha món thức uống trà tắc mật ong này, bạn nên lưu ý chỉ chọn những trái tắc đã chín tới màu vàng cam, trái phải mọng, tươi và đặc biệt không bị dập. Vì những trái vẫn còn màu xanh sẽ có rất ít nước và dễ bị đắng khi pha.

Cũng chú ý không cho quá nhiều trà vì dễ khiến bạn bị mất ngủ. Lượng trà chỉ cần vừa đủ cho công thứ để giúp ly trà tắc mật ong có mùi thơm mà lại không bị nhạt hoặc gây mất ngủ.

Nếu có thể, bạn cho thêm vào 1 ít muối đễ trung hòa hương vị càng làm ly trà tắc mật ong trở nên thơm ngon đặc biệt hơn.

trà tắc mật ong
Trà tắc mật ong

Một lưu ý thêm nữa đó là không nên cho quá nhiều lượng mật ong vào trà, bởi vì vị ngọt của mật ong đôi khi sẽ át vị chát nhẹ của trà và vị chua nhẹ của tắc, ly trà tắc mật ong vì vậy mà cũng mất đi tính giải nhiệt.

Sau cùng bạn không nên cho quá nhiều nước đá để làm lạnh, vì đá nhiều quá khi tan sẽ làm cho trà bị nhạt và còn có thể làm cho bạn bị đau họng, sốc nhiệt.

5. Kết

Nói tóm lại, trà tắc mật ong là một thức uống rất tốt cho cơ thể và có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè oi bức. Với mật ong nếu dùng với một lượng vừa đủ còn hỗ trợ giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Bạn hãy làm theo công thức như đã chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ thành công. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, nếu muốn tìm hiểu thêm những công thức khác cho mùa hè hãy theo dõi trên trang amthucbonmua.vn nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây