Trị Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Và Những Điều Bạn Nên Biết

0
841

Trị xuất tinh sớm là một vấn đề được cánh mày râu quan tâm rất nhiều. Bệnh này gây mất tự tin và có thể ảnh hưởng đến tâm lý lâu dài của cánh đàn ông. Vậy những nguyên nhân gây nên cũng như cách chữa trị bệnh này là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm. Nhưng không phải ai cũng có tự tin để đi khám bác sĩ. Vậy những cách điều trị xuất tinh sớm cũng như những điều bạn cần biết về bệnh này, nguyên nhân là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh là quá trình bạn tống xuất tinh dịch ra khỏi cơ thể. Xuất tinh sớm (hay còn gọi là PE) là khi xuất tinh xảy ra sớm hơn so với khi một người đàn ông hoặc bạn tình của anh ta muốn trong khi quan hệ tình dục. PE còn được gọi là xuất tinh nhanh, lên đỉnh sớm hay xuất tinh sớm. 

trị Xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm có thể gây nên những bất hòa giữa quan hệ 2 người

Việc này có thể không phải là một lý do để lo lắng. Nó có thể gây khó chịu. Nếu nó làm cho tình dục kém thú vị và ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Nếu nó xảy ra thường xuyên và gây ra vấn đề. Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp đỡ.

2. Nguyên nhân

2.1 Serotonin

Mặc dù nguyên nhân chính xác của xuất tinh sớm không được biết. Nhưng serotonin có thể đóng một vai trò nào đó. Serotonin là một chất tự nhiên trong cơ thể bạn được tạo ra bởi các dây thần kinh. Lượng serotonin cao trong não làm tăng thời gian xuất tinh. Lượng thấp có thể rút ngắn thời gian xuất tinh, và dẫn đến xuất tinh sớm

2.2 Vấn đề tâm lý

Các vấn đề về tâm lý, hoặc sức khỏe tâm thần, có thể liên quan đến xuất tinh sớm và có thể bao gồm:

  • Phiền muộn
  • Nhấn mạnh
  • Tội lỗi
  • Kỳ vọng không thực tế về hoạt động tình dục
  • Lịch sử đàn áp tình dục
  • Thiếu tự tin
  • Vấn đề về mối quan hệ
  • Quan tâm đến các vấn đề tình cảm
  • Các vấn đề khác

3. Cách điều trị xuất tinh sớm 

Liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành vi và thuốc là những phương pháp điều trị chính cho xuất tinh sớm. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn để quyết định sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Có thể sử dụng nhiều hơn một loại điều trị cùng một lúc.

3.1 Liệu pháp tâm lý trị xuất tinh sớm

Liệu pháp tâm lý là một cách để giải quyết những cảm giác và cảm xúc có thể dẫn đến các vấn đề trong quan hệ tình dục. Mục tiêu của loại liệu pháp này là tìm hiểu nguồn gốc của các vấn đề. Và tìm ra các giải pháp có thể giúp ích cho trị xuất tinh sớm

Nó cũng có thể giúp các cặp đôi tìm hiểu để phát triển gần gũi hơn. Liệu pháp tâm lý có thể giúp bạn bớt lo lắng về khả năng tình dục. Nó cũng có thể mang lại cho bạn sự tự tin và hiểu biết hơn về tình dục để giúp bạn tình thỏa mãn. Loại liệu pháp này có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị duy nhất. Hoặc nó có thể được sử dụng cùng với liệu pháp hành vi hoặc y tế.

trị xuất tinh sớm
Sử dụng liệu pháp tâm lý để trị xuất tinh sớm

3.2 Liệu pháp hành vi điều trị xuất tinh sớm

Liệu pháp hành vi sử dụng các bài tập để giúp xây dựng khả năng chịu đựng để trì hoãn xuất tinh. Mục đích là giúp bạn rèn luyện cơ thể, điều trị xuất tinh sớm. Một số lựa chọn là phương pháp vắt và phương pháp dừng bắt đầu. Các bài tập hoạt động tốt, nhưng chúng có thể không phải là câu trả lời lâu dài.

3.3 Phương pháp bóp điều trị xuất tinh sớm

Với phương pháp này, bạn hoặc bạn tình của bạn kích thích dương vật của bạn cho đến khi bạn gần xuất tinh. Khi bạn gần gũi, bạn hoặc bạn tình của bạn siết chặt dương vật của bạn. Nhằm để cương cứng của bạn một phần mất đi. 

Mục đích là để bạn nhận thức được những cảm giác nào dẫn đến cao trào. Phương pháp bóp có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn và tự trì hoãn việc lên đỉnh của mình. Đây là một cách dễ để điều trị xuất tinh sớm.

3.4 Phương pháp dừng khởi động

Trong phương pháp này, bạn hoặc bạn tình của bạn kích thích dương vật của bạn cho đến ngay trước khi bạn xuất tinh. Khi bạn sắp đạt cao trào. Bạn hoặc bạn tình của bạn dừng lại cho đến khi thôi thúc lên đỉnh. Khi bạn lấy lại quyền kiểm soát, bạn và đối tác của bạn bắt đầu kích thích lại dương vật của bạn lần nữa.

Quá trình này được lặp lại 3 lần. Bạn xuất tinh vào lần thứ tư. Bạn lặp lại phương pháp này 3 lần một tuần cho đến khi bạn đã kiểm soát được tốt hơn. 

3.5 Thuốc để điều trị xuất tính sớm

Các bác sĩ nhận thấy rằng đàn ông và phụ nữ dùng thuốc chống trầm cảm đều bị trì hoãn việc cực khoái. Các loại thuốc như fluoxetine, paroxetine, sertraline, clomipramine và tramadol ảnh hưởng đến mức serotonin trong cơ thể. Một số bác sĩ sử dụng những loại thuốc này “ngoài nhãn” (vì một lý do khác với công dụng ban đầu của thuốc) để điều trị xuất tinh sớm. Nếu một loại thuốc không có hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị bạn thử một loại thuốc khác.

3.6 Kem hoặc thuốc xịt tê

Có thể bôi kem bôi tê và thuốc xịt vào đầu dương vật khoảng 20 đến 30 phút trước khi quan hệ tình dục. Nếu bạn để kem/xịt làm tê trên dương vật lâu hơn đề nghị. Dẫn đến khả năng cương cứng của bạn có thể sẽ biến mất. 

Ngoài ra, không nên để kem/xịt gây tê trên phần dương vật đang lộ ra ngoài khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Vì điều này có thể gây tê âm đạo. Rửa sạch kem khỏi dương vật của bạn 5 đến 10 phút trước khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn. Mang bao cao su cũng có thể giúp giảm cảm giác đê mê xuống.

4. Lời kết

Điều trị xuất tinh sớm bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà. Những nếu vẫn không thể trị hết thì bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và có lộ trình phù hợp. Đừng ngại ngùng đi gặp bác sĩ, hãy chủ động để có cuộc sống hoàn hảo hơn nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây