Tứ Đại Đỉnh Đèo Ẩn Chứa Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Của Tự Nhiên

0
1604

Đèo Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ, Mã Pí Lèng là tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng của Việt Nam. Những cảnh quan ngoạn mục từ đỉnh đèo khiến du khách được mở mang tầm mắt. Mỗi nơi sẽ mang đến cho người xem một cảnh sắc khác, một tầm nhìn khác biệt!

1. Ô Quy Hồ 

Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo hiểm trở nhất vùng Tây Bắc Việt Nam. Ba địa điểm còn lại là Mã Pì Lèng ở tỉnh Hà Giang, Khau Phạ ở Yên Bái và Pha Đin nằm giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên. Vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của đèo Ô Quy Hồ luôn thôi thúc những người yêu thích sự mạo hiểm.

Tứ đại đỉnh đèo
Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ dài 50 km, còn được gọi là Hoàng Liên Sơn hoặc đèo Mây. Chạy qua dãy Hoàng Liên Sơn nối tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Con đèo gắn liền với truyền thuyết về thác Tình Yêu. Từ trên đèo, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh núi Fansipan hùng vĩ, ngọn núi cao nhất Đông Dương. 

Đèo Ô Quy Hồ được mệnh danh là cổng trời Sapa. Là một trong tứ đại đỉnh đèo, cao nhất của đường bộ Việt Nam, cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Trên đỉnh đèo, bạn có thể nhìn thấy những thung lũng tuyệt đẹp của Lai Châu bên dưới. Khi trời nắng ở Lai Châu, các con đèo của tỉnh Lào Cai thường bị mây mù bao phủ.

2. Khau Phạ một trong tứ đại đỉnh đèo thuộc tỉnh Yên Bái

Khau Phạ là một con đèo thuộc tỉnh Yên Bái nối huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải. Đỉnh đèo có độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển và chiều dài của đèo hơn 30km. Đỉnh núi bị bao phủ bởi sương mù hầu hết thời gian trong năm. 

Tứ đại đỉnh đèo
Vẻ đẹp của đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ không có vẻ hiểm trở như những con đèo cao khác ở vùng Viễn Bắc. Nhưng nhìn từ đèo thì cảnh quan bên dưới thật là tuyệt. Những khoảnh khắc đẹp nhất là khi ruộng bậc thang ngập nước cho vụ lúa sắp đến và khi lúa chín. Bạn đi du lịch qua Khau Phạ trong những khoảng thời gian này chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Mùa lúa chín cũng là mùa ngắm cảnh đẹp nhất ở Khau Phạ. Từ trên cao, du khách có thể nhìn ngắm những thảm lúa mênh mông và dài bất tận. Chúng trông giống như những vải lụa óng ánh tự nhiên. 

3. Đèo Pha Đin của Điện Biên

Pha Đin là một con đèo dài 32km nối Sơn La và Điện Biên qua đường 6. “Pha Đin” trong tiếng Thái địa phương có nghĩa là “Trời và Đất”. Điểm cao nhất trên đèo có độ cao hơn 1.600m so với mực nước biển. Đèo là một trong tứ đại đỉnh đèo hùng vĩ nhất miền Bắc Việt Nam. 

Tứ đại đỉnh đèo
Đèo Pha Din của Điện Biên

Ngọn núi hùng vĩ tráng lệ lãng mạn với muôn sắc hoa. Đèo Pha Đin đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, bao gồm vườn hoa Pha Đin, đỉnh Pha Đin và khu du lịch đèo Pha Đin.  

Với những ai đam mê chinh phục thì Pha Đin sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn chinh phục độ cao.

3. Mã Pí Lèng – Tứ đại đỉnh đèo ở Hà Giang 

Con đèo cuối cùng trong tứ đại đỉnh đèo mà chúng tôi muốn nhắc đến là Mã Pí Lèng.

Đối với những ai đang tìm kiếm những chuyến phiêu lưu để đắm mình trong thiên nhiên miền núi Việt Nam, Đèo Ma Li Peng là con đường ấn tượng nhất. Chinh phục Đèo Mã Pí Lèng trong chuyến du lịch Hà Giang, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Từ đó khiến chuyến phiêu lưu của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Tứ đại đỉnh đèo
Mã Pí Lèng ở Hà Giang

Mã Pí Lèng chắc chắn mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm sự kỳ vĩ của thiên nhiên. Ngắm nhìn những ngọn núi cao vút xung quanh và sâu trong hẻm núi tuyệt vời để chiêm ngưỡng những vách đá thẳng đứng tuyệt đẹp cũng như sa mạc đá xung quanh. 

Không chỉ bị quyến rũ bởi những phong cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể có được trải nghiệm tuyệt vời bởi việc khám phá các địa hình sa khoáng, karst và phi karst.

Đèo Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ, Mã Pí Lèng sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục của núi rừng. Cảnh quang hoang sơ và hùng vĩ đã khiến tứ đại đỉnh đèo không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ở thế giới!  

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây