Vườn Trái Cây Nổi Tiếng Miền Nam Du Lịch Việt Nam 2020

0
2437

Những vườn trái cây ở Việt Nam luôn là điểm đến thú vị thu hút khách du lịch, đặc biệt là những ai muốn trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên. Các vườn cây ăn trái ở Việt Nam thường tập trung hầu hết tại Miền Nam, và được trồng nhiều nhất ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

1. Vườn trái cây Mỹ Khánh – Cần Thơ

Một trong những vườn trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam là vườn cây Mỹ Khánh ở Cần Thơ. Khi du lịch Việt Nam, bạn nên ghé thăm nơi này để thưởng thức những loại trái cây thơm ngon. 

Vườn trái cây
Mỹ Khánh – Cần Thơ

Từ thành phố Cần Thơ, bạn đi theo quốc lộ 1 về hướng Sóc Trăng, đến gần cầu Cái Răng thì rẽ phải khoảng 6 km là đến vườn du lịch Mỹ Khánh. Một miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ. Hơn 20 loại cây xanh được trồng dọc lối đi như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng… luôn tươi tốt, trĩu quả, mang hương vị đặc trưng.

Sẽ mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thư thái. Đặc biệt có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: đua heo, đua chó, xiếc khỉ, câu cá sấu.

2. Khu ăn trái Cù Lao An Bình – Vĩnh Long

Nếu bạn muốn ghé thăm miền Tây khi du lịch Việt Nam thì Vĩnh Long sẽ là một địa điểm tuyệt vời dành cho bạn. Miệt vườn ở Bình Hòa Phước là một trong những đặc sản nổi tiếng ở cù lao An Bình. 

Vườn trái cây
Vườn cây ăn trái Cù Lao An Bình

Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp trước vườn chôm chôm trĩu quả chín đỏ trên cành, trĩu nặng tán. Bạn có thể đến thăm khu vườn này vào mùa thu hoạch từ cuối tháng 5 đến tháng 7. Ngoài ra, khi đến với cù lao An Bình bạn còn có thể đến những vườn trái cây rộng lớn để trực tiếp tham gia “bắt cá” trong trang phục truyền thống.

Chế biến và thưởng thức “chiến tích” vừa kiếm được tại vườn. Bạn sẽ được thưởng thức những cây ăn trái ở Việt Nam khi du lịch Vĩnh Long.

3. Vườn cây ăn quả Vĩnh Kim – Tiền Giang

Du lịch miền Tây, không thể bỏ qua việc ghé thăm các vườn trái cây tươi ngon, cây ăn quả tại Vĩnh Kim Tiền Giang là một gợi ý tuyệt vời. Khi đến với Vĩnh Kim, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây ngon khác như sầu riêng, chôm chôm, bưởi, v.v.

Trái cây tại các trang trại này rất ngon và rẻ, du khách chỉ cần mua vé với mức khá rẻ, khoảng 100-150.000đ. 

Vườn trái cây
Vườn cây ăn trái Vĩnh Kim

Du lịch Việt Nam, đặc biệt là miền Tây Việt Nam sẽ giúp bạn có thể thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau như chôm chôm, nhãn, sầu riêng, măng cụt. Loại quả này rất ngon và được ưa chuộng. Nhưng ở các nước Âu Mỹ, chúng rất hiếm và đắt đỏ. Hiện Việt Nam vẫn chưa xuất khẩu những loại trái cây này nên khi du lịch miền Nam đừng quên nếm thử.

4. Vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre

Vựa nông sản Cái Mơn của tỉnh Bến Tre là vườn trái cây lớn nhất nhì miền Nam và được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là vựa trái cây lớn nhất nước ta. Vườn trồng cây ăn quả Cái Mơn được bao bọc bởi bốn bề sông nước là suối Cổ Chiên và Hàm Luông. Nên khí hậu ôn hòa, cây cối um tùm, tươi tốt.

Đến miệt vườn Cái Mơn, không thể quên nhắc đến sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hải Hòa, sầu riêng Chín Hóa… đều là những đặc sản ngon nức tiếng vùng này.

Vườn trái cây
Vườn cây Cái Mơn

5. Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Nhắc đến sông nước Tiền Giang, không thể không nhắc đến vườn cây ăn trái Cái Bè. Nằm cách Sài Gòn khoảng 70km, Vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè.

Cái Bè không chỉ là vựa trái cây lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là điểm dừng chân của nhiều du khách bởi những loại trái cây nổi tiếng như xoài, bưởi, nhãn, táo, quýt, mít, mận, v.v.

Vườn trái cây
Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Đến với Cái Bè, ngoài tham quan những vườn trái cây sum suê, trĩu quả, du khách còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản được trồng ở đây. So với miệt vườn ở miền Tây,

Cái Bè được xếp vào hàng “nổi tiếng nhất”. Cây trái có bốn mùa khiến du khách đến Cái Bè dù mùa nào cũng đầy trái ngon chín mọng.

Đến với vườn trái cây miền Nam là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức những loại trái chỉ có trong khu ăn trái ở Việt Nam. Tin rằng bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tuyệt vời! Khi đến thăm những vườn cây ăn quả này trong chuyến du lịch đến miền Nam.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây